Rụng tóc ngày càng nhiều gây nhiều lo ngại và bối rối cho những người mắc phải. Rụng tóc không đơn thuần làm giảm vẻ đẹp vẻ bề ngoài, tóc rụng còn là biểu hiện của tình trạng sức khỏe bắt ổn định của cơ thể. Dưới đây là một số cách tự nhiên, giúp bạn bảo vệ mái tóc, ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả.

– Nếu tóc bạn bị rụng quá nhiều, với số lượng lớn, trong một thời gian liên tục, đó có thể là dấu hiệu bạn đang bị tình trạng hói đầu, tổn thương nang lông hoặc da đầu bị viêm nhiễm, hoặc có thể đó là biểu hiện của sự thiếu hụt dưỡng chất ở bên trong cơ thể.

ngăn ngừa rụng tóc 01

5 cách tự nhiên giúp bạn bảo vệ, ngăn ngừa tóc rụng:

1. Dầu dừa ngăn ngừa tóc rụng:

– Dầu dừa có tác dụng chống vi khuẩn và chống nấm. Sử dụng dầu dừa trực tiếp lên da đầu sẽ giúp bảo vệ da đầu khỏ ảnh hưởng của vi trùng và bụi bẩn có thể làm tắc nghẽn hoặc gây tổn hại nang lông.

– Nếu bạn sử dụng dầu dừa trước hoặc sau khi gội đầu, nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể làm giảm đáng kể những tổn hại đến protein tóc, giúp làm sạch da đầu và ngăn sự tích tụ của vi khuẩn. Dầu dừa giúp tăng sức mạnh và độ đàn hồi của sợi tóc.

ngăn ngừa tóc rụng 02

2. Cây cọ lùn Saw Palmetto ngăn ngừa tóc rụng:

– Các nhà nghiên cứu tin rằng Cây cọ lùn Saw Palmetto có hiệu quả để ngăn chặn rụng tóc vì nó ngăn chặn quá trình chuyển hóa testosterone dihydrotestosterone (DHT). DHT là một hợp chất làm rụng tóc và hói đầu. Cây cọ lùn được tìm thấy trong một số sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp.

ngăn ngừa tóc rụng 03

3. Nước ép hành:

ngăn ngừa tóc rụng 04– Nước ép hành có mùi hăng, gây khó chịu, nhưng nó lại rất hữu ích để phát triển mái tóc của bạn.

– Một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng nước ép hành tây lên da đầu hai lần một ngày giúp tóc mọc hiệu quả. Và kết quả xuất hiện rõ nét sau 4-6 tuần sử dụng liên tục.

– Cũng giống như dầu dừa, nước ép hành tây có tác dụng làm sạch da đầu. Bên cạnh đó nó còn giúp làm tăng lưu thông và nuôi dưỡng nang tóc vì nó rất giàu catalase. Thành phần chống oxy hóa trong hành tây ngăn ngừa sự tích tụ hydrogen peroxide làm rụng và già tóc.


4. Vitamin D ngăn ngừa tóc rụng:

– Vitamin D giúp các tế bào gốc nang tóc phát triển mạnh mẽ. Thành phần này rất quan trọng cho sự tăng trưởng tóc. Không những vitamin D giúp phục hồi những sợi tóc đã bị mất, đồng thời còn bảo vệ sợi tóc đang phát triển ở trên da đầu.

5. Bổ sung chất sắt ngăn ngừa tóc rụng:

ngăn ngừa tóc rụng 05Rụng tóc không phải là một vấn chỉ ảnh hưởng lên nam giới, trên thực tế, rụng tóc còn là vấn đề nghiêm trọng xảy ra ở phụ nữ.

– Một nghiên cứu trên phụ nữ hơn tám năm cho thấy, những phụ nữ có nồng độ thấp chất sắt trong máu có nguy cơ rụng tóc nhiều nhất.

– Sắt giúp vận chuyển oxy lên da đầu. Nang tóc cần oxy để làm việc hiệu quả nhất. Vì thế, bổ sung sắt thường xuyên là điều hết sức cần thiết trong chế độ ăn uống giúp duy trì vẻ đẹp của mái tóc bạn. Hàu, thịt bò, trứng, Rau bina là những thực phẩm rất dồi dào chất sắt chứa trong nó.

– Thực phẩm tự nhiên luôn luôn là sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng giúp tăng cường độ chắc khỏe cũng như số lượng tóc trên da đầu bạn. Chú ý, bổ sung đầy đủ, đa dạng thực phẩm trong chế độ ăn giúp cơ thể bạn luôn cân bằng, khỏe và một mái tóc óng mượt hiệu quả.

ngăn ngừa tóc rụng 06

Tham khảo ngay để có giải pháp hỗ trợ rụng tóc hiệu quả >>> www.hairful.com.vn

Tagged on:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *